ปิดตาปู่เอี่ยมวัดหนัง สองหน้ายันต์ยุ่ง สำริด (แชมป์ไบเทค+4 แชมป์)

ราคา / สถานะ :
พระโชว์
ชื่อร้าน เสือปิดตา
ประเภทร้าน VIP
เบอร์โทร 094-554-4454
Line ID
จำนวนผู้ชม 18,315
ดูพระทั้งหมดในร้านค้า
ข้อควรระวัง ในการเช่าพระผ่านเว็ปไซต์

ต้องตรวจสอบพระ และ ตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ให้เรียบร้อย

หากไม่เคยติดต่อ หรือรู้จักผู้ให้เช่ามาก่อน
แนะนำให้นัดดูองค์จริง

ทางเวปเป็นสื่อกลาง ไม่มีส่วนในการเช่าพระ
กรุงเทพมหานคร 16 พฤศจิกายน 2561 12:13 PM
ชื่อพระ :

ปิดตาปู่เอี่ยมวัดหนัง สองหน้ายันต์ยุ่ง สำริด (แชมป์ไบเทค+4 แชมป์)


รายละเอียดพระ :

ปิดตาปู่เอี่ยมวัดหนัง สองหน้ายันต์ยุ่ง สำริด (4 แชมป์)

ปิดตาปู่เอี่ยมวัดหนัง สองหน้ายันต์ยุ่ง สำริด เป็นพระปิดตาในเบญจภาคีพระปิดตาเนื้อโลหะ (เบญจภาคีพระปิดตาเนื้อโลหะได้แก่ พระปิดตา วัดท้ายย่าน จังหวัดชัยนาท / พระปิดตา วัดห้วยจระเข้ หลวงปู่นาค จังหวัดนครปฐม / พระปิดตา วัดโมลี หลวงปู่จันทน์ แร่บางไผ่ จังหวัดนนทบุรี / พระปิดตา วัดทอง หลวงพ่อ ทัพ ธนบุรี / พระปิดตา วัดหนัง หลวงปู่เอี่ยม กรุงเทพ)
พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดหนังองค์นี้เป็น พิมพ์ยันต์ยุ่ง เนื้อสำริด และเป็นพิมพ์สองหน้าด้วย เนื้อหาดูง่ายมากแท้ตาเปล่า องค์สูงประมาณ 2.2 ซม.ติดที่ 1 งานพันธุ์ทิพย์ วันที่ 8 กรกฎาคม 2550 / ติดที่ 1 งานพันธุ์ทิพย์ วันที่ 17 มิถุนายน 2550 / ติดที่ 1 งานพันธุ์ทิพย์ วันที่ 20 พฤษภาคม 2550 / ติดที่ 1 งานพันธุ์ทิพย์ วันที่ 18 พฤษภาคม 2551 และยังได้แชมป์งานไบเทคครั้งแรกงานใหญ่ครับ ***โชว์เท่านั้นเพื่อการศึกษาและสะสม***
กราบบูชาบารมีหลวงปู่เอี่ยม
วิทยา เสือปิดตา (Facebook : วิทยา เสือปิดตา / Line : vitaya-vk)
********************************************************
"หลวงปู่เอี่ยม" หรือ "เจ้าคุณเฒ่า" หรือ "พระภาวนาโกศล" (เอี่ยม) ท่านเป็นชาวบางขุนเทียนมาแต่กำเนิ เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2375 (สมัย ร.3) เป็นบุตรของนายทองและนางอู่ เมื่อถึง พ.ศ. 2387 โยมทั้งสองได้นำท่านไปฝากเรียนอยู่ที่สำนักวัดหนัง จนถึง พ.ศ. 2397 ท่านจึงทำการอุปสมบท ณ ที่วัดราชโอรส ท่านเคร่งและศึกษาด้านปริยัติธรรมมาก และชั่วระยะหนึ่งท่านก็ย้ายไปอยู่ที่วัดนางนอง โดยได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับ "หลวงปู่รอด" ซึ่งกำลังเลื่องชื่อมากในด้านวิทยาอาคมขลัง หลวงปู่เอี่ยมได้หันมาสนใจในด้านไสยเวท จนถึงขนาดได้เป็นศิษย์เอกที่พระอาจารย์รักมาก ครั้นต่อมาในปลายสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.4) "หลวงปู่รอด" ได้ถูกถอดจากสมณะศักดิ์เดิม ให้เป็นพระสงฆ์ธรรมดาๆ หลวงปู่รอดจึงได้ย้ายพระอารามไปครองอยู่ที่วัดโคนอน โดยมีเจ้าคุณเฒ่าตามไปรับใช้อยู่ที่วัดโคนอนด้วย ต่อมาไม่นานนักหลวงปู่รอดได้ถึงแก่มรณภาพ หลวงปู่เอี่ยมก็ได้ครองตำแหน่งเจ้าอาวาสปกครองวัดโคนอนสืบแทนพระอาจารย์ต่อไป จนกระทั้งเมื่อถึง พ.ศ. 2441 ในหลวงรัชกาลที่ 5 ได้โปรดเกล้าให้ "หลวงปู่เอี่ยม" ไปครอง "วัดหนัง" ต่อไป และรุ่งขึ้นอีก 1 ปี องค์สมเด็จพระปิยะมหาราชก็ได้พระราชทานสมณะศักดิ์ให้แก่หลวงปู่เอี่ยมแห่งวัดหนัง เป็นพระราชาคณะที่ "พระภาวนาโกศล" (เอี่ยม) ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกับพระอาจารย์ของท่านนั่นเอง ท่านได้ครองวัดหนังอยู่ถึง 27 ปีเศษ จึงถึงแก่มรณภาพ เมื่อวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2469 รวมอายุได้ 94 ปี
********************************************************

ยางรถเอสยูวี

เราคัดสรร พระเด่น พระดี ระดับคุณภาพ มากกว่า 100,00 รายการมารวมไว้ ที่นี่!!

พระเครื่องในร้าน
พระเครื่องที่คล้ายกัน

แม็กกาซีนพระ เรารวมสาระความรู้ และ บทความเกี่ยวกับพระที่น่าสนใจ