พระกลีบบัวอรหัง หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน

ราคา / สถานะ :
13,800
ชื่อร้าน จิมเชียงใหม่
ประเภทร้าน SHOP
เบอร์โทร 0946346514
Line ID
จำนวนผู้ชม 384
ดูพระทั้งหมดในร้านค้า
ข้อควรระวัง ในการเช่าพระผ่านเว็ปไซต์

ต้องตรวจสอบพระ และ ตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ให้เรียบร้อย

หากไม่เคยติดต่อ หรือรู้จักผู้ให้เช่ามาก่อน
แนะนำให้นัดดูองค์จริง

ทางเวปเป็นสื่อกลาง ไม่มีส่วนในการเช่าพระ
เชียงใหม่ 1 ธันวาคม 2565 10:42 AM
ชื่อพระ :

พระกลีบบัวอรหัง หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน


รายละเอียดพระ :

พระกลีบบัวอรหัง หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน กทม.เป็นพระเครื่องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ออกแบบได้สวยงามมาก พิมพ์ทรงเป็นรูปหยดน้ำ มีปีกเนื้อล้นโดยรอบ ตรงกลางเป็นรูปพระพุทธรูป ปางสมาธิ ประทับนั่งบนอาสนะบัวคว่ำบัวหงาย ๑๑ กลีบ ล่างสุดเป็นตัวอักขระขอมอ่านได้ว่า "อรหัง" ด้านหลังบนสุดเป็นยันต์อุณาโลม ตรงกลางเป็นยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ ผูกเป็นยันต์ตามช่องเป็นภาษาขอมอ่านได้ว่า"นะ โม พุท ธา ยะ" องค์พระอรหังกลีบบัว เคลือบด้วยน้ำยาหนาบ้างบางบ้าง แตกต่างกัน

พระกลีบบัวหลวงปู่ไข่เคลือบองค์นี้เป็น พิมพ์นิยม มีความสวยงามในระดับเทพองค์หนึ่ง น้ำยาเคลือบเต็มทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พิมพ์ทรงติดชัด ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เป็นพระเนื้อดินขุยปู เนื้อละเอียด นำไปเผาไฟแรงสูง จนเนื้อแข็งแกร่งมาก มีทั้งแบบเคลือบและไม่เคลือบ องค์ที่ไม่เคลือบจะมีสีขาวและสีส้มอมชมพู ส่วนพระที่ลงเคลือบมีหลายสี เช่น เคลือบเหลือง เคลือบเขียว เคลือบฟ้า เป็นต้น มีหลายเฉดทั้งอ่อนและเข้ม

ท่านนักสะสมพระเครื่องที่มีความเคารพศรัทธาใน หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน ไม่จำเป็นต้องขวนขวายหาแต่ของแพงๆ เช่น พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก หรือเหรียญรูปเหมือนของท่าน ซึ่งมีราคาเป็นแสนเป็นล้านขึ้นไป แถมยังมี ของเก๊ ระบาดกลาดเกลื่อนไปทั่วทุกสนามอีกด้วย จึงขอแนะนำให้หันมาหา พระกลีบบัวอรหัง องค์นี้ดีกว่า รับรองว่าพุทธคุณเหมือนๆ กัน แต่ราคาถูกกว่ากันมาก และน่าสะสมอย่างยิ่ง
หลวงปู่ไข่เกิดที่ ต.ท่าไข่ จ.ฉะเชิงเทราเมื่อปี พ.ศ.2400 บวชเณรที่วัดแหลมใต้ และต่อมาได้มาศึกษาพระธรรมวินัยที่ วัดโสธรฯ และได้ย้ายมาจำพรรษาที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อศึกษาพระธรรมวินัยต่อ และได้เข้ามาศึกษาต่อที่วัดใน กทม. และมาจำพรรษาอยู่ที่ จ.สมุทรสงคราม จนกระทั่งอายุครบบวช จึงอุปสมบทที่ วัดลัดด่าน จ.สมุทรสงคราม หลวงปู่ไข่ได้ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานและธุดงค์ไปหลายจังหวัดจนกระทั่งกลับมาจำพรรษาอยู่ที่ วัดเชิงเลน กทม. เนื่องจากในสมัยนั้น ท่านเห็นว่าวัดเชิงเลนเป็นวัดที่เงียบสงบดี เหมาะแก่การปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน
เมื่อมาอยู่จำพรรษาที่วัดเชิงเลนแล้วก็ได้สอนพระกรรมฐานแก่บรรพชิตและฆราวาสช่วยเหลืออนุเคราะห์แก่ประชาชนโดยทั่วไป และท่านได้พัฒนาวัดเช่น สร้างพระพุทธปฏิมา ซ่อมแซมพระพุทธรูปที่ชำรุด สร้างกุฏิ สร้างถนน สร้างสระน้ำ ถังรับน้ำฝน เป็นต้น หลวงปู่ไข่มีเมตตาธรรมสูง เป็นที่รักเคารพของประชาชนในแถบนั้นมาก

GRIP BY P PRO TIRE

เราคัดสรร พระเด่น พระดี ระดับคุณภาพ มากกว่า 100,00 รายการมารวมไว้ ที่นี่!!

พระเครื่องในร้าน
พระเครื่องที่คล้ายกัน

แม็กกาซีนพระ เรารวมสาระความรู้ และ บทความเกี่ยวกับพระที่น่าสนใจ